Surface Pro 6 hiện đang là sản phẩm máy tính bảng cao cấp nhất của Microsoft. Sở hữu thiết kế độc đáo, chạy hệ điều hành Windwos. Chỉ cần gắn phụ kiện bàn phím là có thể sử dụng như một chiếc Laptop bình thường. Surface Pro hiện đang là dòng máy ăn khách nhất của Microsoft trên thị trường. Bởi dòng máy này có ưu điểm thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng lại tốt, có thể hướng đến mọi người dùng trong xã hội, dòng máy này luôn là tiêu chuẩn để đem so sánh với các sản phẩm khác.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng máy tính có thể cạnh tranh, so sánh với Surface Pro 6. Cùng một phân khúc, cùng một giá tiền, nếu đem so sánh với Surface Pro 6 đều có những lợi thế khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những dòng máy này có điều gì thú vị:

HP ENVY 13

HP Envy 13 nổi bật với thiết kế kim loại sang trọng gắn liên với phần Pin máy. Sở hữu trọng lượng 1,2kg , màn hình 13.3-inch dày 15mm. HP Envy 13 là một trong các dòng máy tính xách tay nhỏ gọn. Phần bàn phím của máy sở hữu toundpad lớn, khả năng cảm ứng được đánh giá tốt. Điều này hỗ trợ rất tốt cho máy, đủ thay thế cho một con chuột. Ngoài ra phần phím của Hp Envy 13 được tích hợp cảm biến vân tay, đem lại tính bảo mật cao.

Dòng Ultrabook đại diện đến từ thương hiệu HP

Nếu so sánh, Laptop Hp Envy 13 nổi trội hơn Surface Pro 6 nhờ tích hợp cổng USB Type-C. Cả hai dòng máy đều sử dụng con Chip Intel Core đời 8. Surface Pro 6 có phiên bản bộ nhớ SSD cao nhất là 1TB nhỉnh hơn Hp Envy 13 là 512GB. Màn hình hiển thị của HP Envy 13 có hai phiên bản Full HD và 4K Hỗ trợ cảm ứng. Những dòng Surface Pro 6 đều sở hữu màn hình cảm ứng, độ phân giải đạt 3K. Hiệu năng của 2 chiếc máy này có thể coi là như nhau. Về thiết kế có lẽ Hp Envy 13 chưa thể so sánh với Surface Pro 6 được. Bởi chiếc máy của Microsoft nổi trội hơn hẳn về thiết kế khi trọng lượng và độ dày thấp hơn hẳn 1 nửa. Phần phím của Surface Pro 6 có trải nghiệm đánh máy êm hơn và không cần phải dùng mở khóa vân tay khi đã có Windows Hello.

Asus Zenbook

Các dòng Zenbook được người dùng đánh gía là dòng Laptop chuyên về thiết kế. Bởi vậy Asus luôn trang bị cho chiếc máy này những cấu hình cao nhất trên thị trường. Là một trong số ít dòng Laptop được sử dụng Chip Intel Core i9, nói Asus Zenbook là dòng Laptop mỏng nhẹ khỏe nhất hiện nay có lẽ cũng không sai. Thiết kế của các dòng Asus Zenbook cũng năng đô như hiệu năng của nó vậy. Sở hũu màn hình 15.6 Inch độ phân giải Full HD, trọng lượng 1.88kg. Thực sự để Asus Zenbook vào phân khúc dòng Laptop mỏng nhẹ thực sự rất buồn cười.

Một trọng lượng khá nhẹ và tinh tế đối với chiếc mành hình 15-Inch

Nếu so sánh với Surface Pro 6, Asus Zenbook sẽ vận dụng cấu hình bóp chết chiếc máy của Microsoft. Surface Pro 6 không sử dụng chip Intel Core i9 vì nhiều lý do khác nhau. Dù to lớn là thế nhưng Asus Zenbook lại thua Surface Pro 6 về khả năng hiển thị khi Surface Pro 6 sở hữu màn hình hiển thị cảm ứng 3K. Surface Pro 6 cũng vượt trội hơn hẳn về tính năng bảo mật khi sở hữu Windows Hello. Còn các dòng Asus Zenbook thì chẳng có gì cả. Ngoài những thiết kế cấu hình đè bẹp Surface Pro 6, có lẽ chiếc máy của Acer cũng chỉ lợi hơn 1 tý khi có cổng USB Type-C.

Dell XPS 13

Lại thêm một chiếc Laptop nữa có cổng USB Type-C. Thực sự các điểm kết nối của Surface Pro rất là cũ. Dell XPS 13 là dòng máy tính mỏng nhẹ nhất trên thị trường, được so sánh một chín một mười với Surface Pro. Sở hữu thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, Dell XPS 13 có trọng lượng 1.3kg và dày 900m. Con số này gần bắt kịp với Surface Pro 6 khi đã cân bằng độ mỏng và chỉ hơn về trọng lượng.

Dell XPS là một dòng máy khá quen thuộc và phổ biến ai cũng biết rồi

Chiếc máy này của Dell có hai phiên bản màn hình Full HD và 3K cảm ứng. Với phiên bản màn hình cảm ứng, chiếc XPS có thể cạnh tranh hơn thua với Surface Pro 6. Có lẽ để cân bằng, Dell phải cải thiện phần bàn phím của các chiếc XPS trong các phiên bản sau. Bởi các nút phím của dòng máy này rất nhỏ và lỏng lẻo. Đem lại trải nghiệm đánh máy không tự nhiên như bàn phím của Surface Pro 6.

Thinkpad X1 Carbon

Chiếc Laptop của Lenovo có ưu điểm nổi bật về tính năng bảo mật. Khi dòng máy này quy tụ cả cảm biến vân tay và mở khóa khuông mặt. Cùng với đó chiếc Thinkpad X1 Carbon sở hữu hiệu năng khá mạnh. Mọi thông số cấu hình Surface Pro 6 có, chiếc máy của Lenovo cũng có. Điều chú ý về thời lượng Pin của dòng máy này. Thinkpad X1 Carbon có thời lượng Pin tối đa 15 tiếng và thời gian sạc đầy chỉ 60 phút. Một lợi thế hơn hẳn Surface Pro 6 khi chiếc máy của Microsoft đạt thời lượng tối đa là 10 tiếng.

Các dòng Thinkpad cớ ưu điểm sở hững bàn phím rất chất lượng

Chiếc Thinkpad X1 Carbon sở hữu màn hình 14-inch mà trọng lượng máy chỉ hơn 1kg. Dòng máy này cũng có trợ lý ảo giống Surface Pro 6, có thể sử dụng ra lệnh trong phạm vi vài mét. Ngoài ra, chiếc máy của Lenovo có sở hữu phiên bản màn hình cảm ứng. Và cả cổng USB Type-C.

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *