Không giống như mẫu USB-C năm ngoái, Apple Pencil Pro là bản cập nhật thực sự đầu tiên cho bút cảm ứng iPad trong gần sáu năm.

Apple Pencil Pro

Apple đã công bố thế hệ thứ ba của Apple Pencil hôm nay trong sự kiện iPad “Let Loose”, bổ sung hỗ trợ Tìm kiếm Thiết bị của tôi và các khả năng mới để điều chỉnh bút cho các nhiệm vụ sáng tạo khác nhau. Có thể đặt hàng ngay hôm nay với giá 129 đô la — cùng giá với Apple Pencil thế hệ thứ hai — Apple Pencil Pro mới giới thiệu các tính năng gần giống như những gì bạn tìm thấy trên bút dành riêng cho các máy tính bảng vẽ, như tính năng con quay hồi chuyển “Barrel Roll” và cử chỉ nén để chuyển đổi giữa các chức năng phần mềm.

Đây là bản cập nhật thực sự đầu tiên cho dòng Apple Pencil kể từ khi mẫu thế hệ thứ hai được công bố vào năm 2018. Trong khi chiếc Apple Pencil USB-C giá rẻ hơn được phát hành vào năm ngoái hỗ trợ nhiều mẫu iPad hơn so với Apple Pencil 2, nó cũng bỏ qua các tính năng nâng cao của thế hệ thứ hai như độ nhạy áp suất và chuyển đổi công cụ bằng cử chỉ chạm kép — làm cho nó kém hữu ích hơn cho các tác vụ như thiết kế đồ họa và điêu khắc 3D.

Apple Pencil Pro mang theo các tính năng nâng cao từ người tiền nhiệm của nó, cùng với các tính năng mới như cử chỉ nén tương tự như thân của Apple AirPods Pro 2, giúp hiển thị bảng màu mới để chuyển đổi nhanh chóng giữa các công cụ, màu sắc và độ dày đường nét, và phản hồi xúc giác, phát ra xung khi người dùng nén hoặc chạm kép vào bút.

Apple Pencil Pro

Thêm hỗ trợ cho hệ thống định vị thiết bị Tìm kiếm của Apple cũng là một bản cập nhật được hoan nghênh cho những người dùng hay quên thường xuyên làm mất bút cảm ứng. Rất dễ để đánh mất một thiết bị có hình dạng giống như cây bút, và tôi biết trước cảm giác khó chịu và tốn kém khi phải thay thế một chiếc Apple Pencil cuối cùng lại xuất hiện sau nhiều tháng khi bạn đã lục tung nhà mình để tìm kiếm nó.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể tạo các tương tác tùy chỉnh cho Apple Pencil Pro. Một số ví dụ do CEO Procreate, James Cuda, cung cấp bao gồm các loại cọ “phản ứng theo cách hoàn toàn mới” nhờ tính năng Barrel Roll hoặc sử dụng tính năng nén để kích hoạt các phím tắt phần mềm. Tính năng Barrel Roll cũng cho phép các nhà hoạt hình di chuyển và xoay các đối tượng cùng một lúc trong khi ghi lại các hành động trong Procreate Dreams.

Một hạn chế đáng chú ý ở đây là tính tương thích — Apple Pencil Pro chỉ được hỗ trợ trên các mẫu iPad Air M2 và iPad Pro OLED M4 mới được công bố, vì vậy người dùng với phần cứng cũ hơn sẽ không thể nâng cấp bút cảm ứng của họ. Và trong khi Apple Pencil Pro cung cấp quyền truy cập tốt hơn vào các phím tắt phần mềm so với các thế hệ trước, các chuyên gia sáng tạo có thể thấy rằng các bút trên các máy tính bảng vẽ chuyên dụng như Movink 13 mới của Wacom tốt hơn về mặt thoải mái và tùy chỉnh.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *