Dù bạn là người sử dụng Bing hay chỉ thỉnh thoảng kiểm tra lại kết quả tìm kiếm, có thể bạn đã nhận thấy nút “Deep search”. Nút này là cánh cổng dẫn bạn đến trải nghiệm tìm kiếm toàn diện hơn.

Hiện tại, Microsoft đang rất chú trọng vào việc thúc đẩy Copilot thông qua tìm kiếm, nhưng đây là những gì nút bí ẩn này làm và liệu đó có phải là thứ bạn nên sử dụng hay không.

Bing Deep Search là gì?

Bing Deep Search

Bing Deep Search là một cách khác để tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của Microsoft. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh sản, tận dụng OpenAI GPT-4 và chỉ mục cơ sở dữ liệu Bing để trả lời các câu hỏi phức tạp hơn so với một truy vấn tìm kiếm đơn giản.

Chức năng này không hoàn toàn mới. Nó được công bố lần đầu vào tháng 12 năm 2023. Nó đã có sẵn cho một số người dùng vào tháng 2 năm 2024, nhưng sau đó công ty đã rút nó ra, và sau đó, vào tháng 3, tính năng này đã trở lại và bây giờ nó có sẵn cho bất kỳ ai.

Cách hoạt động của Deep Search

Bing Deep Search

Khi bạn thực hiện một truy vấn truyền thống, Bing sẽ tìm trong chỉ mục của mình và hiển thị các kết quả phù hợp nhất có thể trả lời truy vấn của bạn.

Mặt khác, khi bạn nhập một truy vấn và nhấp vào nút “Deep search”, câu hỏi sẽ được chuyển giao cho GTP-4 để phân tích, có thể mất tới 30 giây để xác định các ý định và biến thể khác nhau.

Khi phân tích hoàn tất, bạn sẽ thấy các ý định khác nhau được liệt kê ở bên phải với các mô tả tương ứng, mà bạn có thể chọn để nhận kết quả dựa trên ý định chính xác.

Khi chọn ý định tìm kiếm lý tưởng, Bing sẽ trình bày kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa cho ý định cụ thể của bạn sử dụng hệ thống xếp hạng của công cụ tìm kiếm để khớp với nội dung tốt nhất, cập nhật nhất, đáng tin cậy nhất và phổ biến nhất.

Deep Search khác gì Copilot?

Bing Deep Search

Copilot và Bing Deep Search tương đồng theo nhiều cách, vì cả hai đều sử dụng AI để cung cấp câu trả lời. Tuy nhiên, Deep Search cung cấp một trải nghiệm tìm kiếm truyền thống hơn.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng Copilot, bạn sẽ phải cung cấp nhiều nội dung hơn và tương tác nhiều hơn với chatbot để đạt được câu trả lời. Nói cách khác, bạn cần tương tác nhiều hơn với Copilot, trong khi Deep Search sẽ phân tích và cung cấp cho bạn danh sách các ý định khác nhau mà bạn có thể chọn từ đó để nhận câu trả lời.

Có nên sử dụng Deep Search?

Thông thường, chúng ta nhập một truy vấn vào bất kỳ công cụ tìm kiếm nào và mong đợi câu trả lời chính xác nằm trong liên kết đầu tiên. Tuy nhiên, đôi khi, các câu hỏi phức tạp hơn và công cụ tìm kiếm cần nhiều ngữ cảnh hơn để cung cấp câu trả lời chính xác. Deep Search sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh sản để xác định các ý định khác nhau mà không yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin bổ sung để nhận câu trả lời phù hợp nhất.

Vì loại tìm kiếm này không nhanh như tìm kiếm thông thường, bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng này cho các truy vấn có thể có các kết quả khác nhau do các biến thể khả dĩ. Tuy nhiên, nếu bạn không ngại chờ đợi, bạn có thể sử dụng nó để trả lời bất kỳ truy vấn nào.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *