Microsoft đang lên kế hoạch giới thiệu phần cứng Surface mới dưới dạng Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sử dụng nền tảng Arm tại một sự kiện ở Seattle vào ngày 20 tháng 5, và bây giờ chúng ta đã có những thông tin đầu tiên về mẫu Surface Pro sắp ra mắt mà Microsoft dự kiến sẽ công bố. Nhờ vào một danh sách mới trên Geekbench, chúng ta biết rằng ít nhất một SKU của Surface Pro 10 Arm sắp tới sẽ tích hợp Snapdragon X Plus, đi kèm với 16GB RAM.

Surface Pro 10

Snapdragon X Plus là một SoC chưa được công bố từ Qualcomm, dự kiến sẽ nằm dưới Snapdragon X Elite như một lựa chọn “tầm trung”. Nó bao gồm một SoC 10 lõi, với 6 lõi hiệu năng cao và 4 lõi hiệu quả.

Kết quả Geekbench này đến từ một bài kiểm tra Geekbench ML, đo hiệu suất DirectML. Nó đạt điểm ấn tượng là 2410 trên kế hoạch năng lượng cân bằng. Kết quả cũng liệt kê 16GB là dung lượng RAM của cấu hình này. Điều này đáng chú ý vì chúng ta chưa từng thấy một thiết bị dựa trên Snapdragon X nào có điểm chuẩn dưới 16GB RAM, gợi ý rằng đây có thể là tiêu chuẩn mới.

Đầu năm nay, một báo cáo cho rằng các máy tính AI sẽ được xuất xưởng với tiêu chuẩn 16GB RAM, nhưng các máy tính Intel Core Ultra, cũng nằm trong nhóm máy tính AI, có thể được cấu hình với 8GB RAM. Có lẽ báo cáo ban đầu ám chỉ đến máy tính Arm, vì cho đến nay dường như lượng RAM cơ bản có sẵn trên nền tảng Snapdragon X của Qualcomm là 16GB. Hơn nữa, thông số kỹ thuật được khuyến nghị cho Windows 11 AI Explorer sắp tới cũng liệt kê 16GB RAM.

Surface Pro 10 Arm

Mặc dù không được xác nhận bởi danh sách Geekbench, các nguồn tin của tôi cho biết Microsoft đang lên kế hoạch cung cấp tùy chọn màn hình OLED mới cho Surface Pro 10 Arm, sẽ cung cấp độ tương phản cao hơn và màu đen sâu hơn so với các màn hình LCD đã được tìm thấy trên tất cả các thiết bị Surface Pro khác cho đến nay.

Surface Pro 10 Arm sắp tới dự kiến sẽ có thiết kế tương tự như Surface Pro 10 Intel, đã bắt đầu được giao hàng vào đầu tháng này. Thiết bị này có các góc màn hình bo tròn và được cung cấp năng lượng bởi chip Intel Core Ultra. Microsoft cũng đã cập nhật bàn phím Surface Pro với một phím Copilot chuyên dụng, khi được nhấn sẽ mở thanh bên Copilot.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *