Microsoft đang có những kế hoạch lớn cho “AI trên Windows”, có thể vượt ra ngoài Copilot. Theo nhiều tài liệu mới, Windows 11 có thể nhận được một tính năng “hoàn toàn mới” có thể thay đổi cách bạn tương tác với hệ điều hành. Microsoft cũng đang phát triển một tính năng dựa trên AI địa phương có thể nâng cấp hành vi sao chép và dán trong hệ điều hành.

Microsoft hé lộ bản nâng cấp AI lớn của Windows 11

Đối với những ai chưa biết, bản cập nhật lớn tiếp theo được gọi là Windows 11 24H2, và nó sẽ bắt đầu được triển khai trong hai giai đoạn: Snapdragon X Elite sẽ được giao cùng với nó vào giữa năm 2024, và các thiết bị hiện tại sẽ bắt đầu nhận bản cập nhật OTA (qua mạng không dây) vào tháng 9 hoặc tháng 10. Điều đặc biệt thú vị là một số tính năng AI sẽ không sẵn sàng cho đến mùa thu.

Những tính năng này có thể bao gồm “AI Explorer,” mà Microsoft có thể đã nhá hàng trong một tài liệu mới. Tài liệu của sự kiện Hội nghị nhà phát triển Build 2024 nêu rằng một tính năng AI mới trong Windows 11 sẽ cho phép “tương tác sâu hơn,” cho phép bạn khám phá cuộc sống kỹ thuật số của mình thông qua các tính năng AI tiên tiến.

“Hôm nay, chúng tôi trình bày các tính năng hoàn toàn mới cho phép người dùng tương tác sâu hơn với cuộc sống kỹ thuật số của họ trên Windows thông qua các tính năng AI tiên tiến. Hãy khám phá cách các ứng dụng của bạn có thể tích hợp với những trải nghiệm này và tăng cường sự tương tác và hài lòng của người dùng,” Microsoft ghi nhận trong một tài liệu sự kiện có tiêu đề “Thiết kế cho một tính năng AI Windows hoàn toàn mới”.

Sự kiện có hai diễn giả – Rebecca Del Rio và Adrienne Pauley. Theo hồ sơ LinkedIn được Windows Latest xem, Rebecca Del Rio của Microsoft đã làm việc trên tính năng “đề xuất AI cho sao chép-dán và các hành động liên quan đến Clipboard” cho Windows 11:

Cùng suy nghĩ với tám thành viên trong nhóm Trợ lý Quan sát (OA) của bộ phận Nền tảng Phát triển và Trải nghiệm (DXP) của Windows để thiết kế các tự động hóa sáng tạo và đề xuất AI cho sao chép-dán và các hành động liên quan đến Clipboard

Adrienne Pauley của Microsoft đã làm việc trên “Trải nghiệm AI Windows”, và có thể hội nghị nhà phát triển Build 2024 sẽ tập trung vào tính năng “Explorer AI”.

PowerToys cũng được kỳ vọng sẽ có một số tính năng liên quan đến AI trên Windows 11 và Windows 10 trong vài tuần tới.

Tính năng được gọi là “PowerToys Advanced Paste with Local AI”, và Microsoft tuyên bố rằng ứng dụng có thể được cập nhật để tận dụng “AI thông qua sử dụng các API được hỗ trợ AI và các mô hình ML trên thiết bị” để cung cấp cho tính năng “Advanced Paste” mới. Advanced Paste có thể liên quan đến một số chức năng của clipboard.

“Học cách PowerToys tận dụng AI thông qua việc sử dụng các API được hỗ trợ AI và các mô hình ML trên thiết bị để cung cấp tính năng ‘Advanced Paste’ mới,” Microsoft giải thích.

Chưa rõ liệu tính năng AI của PowerToys có yêu cầu một PC có khả năng NPU hay không, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ không bị giới hạn ở phần cứng thế hệ mới.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *