Giao diện Windows 11 với thanh taskbar đặt ở giữa từng gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng nó có nét tương đồng với macOS của Apple. Mới đây, Microsoft lại tiếp tục giới thiệu một tính năng mới cho Windows 11, tương tự một tính năng đã có trên macOS.

Dùng điện thoại Android làm webcam cho laptop Windows

Cụ thể, Microsoft đã công bố tính năng mới cho phép người dùng sử dụng điện thoại Android làm webcam khi kết nối với Windows 11. Điều này khá giống với tính năng Continuity Camera mà Apple đã giới thiệu vào năm 2022, cho phép camera iPhone được sử dụng như webcam cho máy Mac. Tính năng này của Apple đã được đánh giá cao vì cải thiện đáng kể chất lượng của cuộc gọi video, nhất là khi so sánh với chất lượng webcam thường thấy trên laptop.

Phiên bản của Microsoft yêu cầu điện thoại Android chạy hệ điều hành Android 9 trở lên. Tính năng này bắt đầu được triển khai từ hôm nay cho người dùng Windows Insiders thử nghiệm. Người dùng có thể kết nối điện thoại của mình với máy tính Windows thông qua ứng dụng Link to Windows phiên bản 1.24012 trở lên. Để kích hoạt, người dùng cần vào menu Settings, chọn Bluetooth & devices, sau đó đến Mobile devices, chọn Manage devices và cho phép PC truy cập vào điện thoại Android.

Dùng điện thoại Android làm webcam cho laptop Windows

Tính năng này cũng hỗ trợ máy tính bảng Android. Phiên bản của Microsoft cung cấp thêm một số tùy chỉnh như chuyển đổi giữa camera trước và sau, tạm dừng phát trực tiếp khi cần thiết và hỗ trợ các hiệu ứng video tùy thuộc vào thiết bị Android đang được sử dụng.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *