Người dùng sẽ không còn có thể cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 từ năm sau.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Trong một động thái gây sốc, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phát triển Windows Subsystem for Android, một tính năng cho phép người dùng Windows 11 chạy trực tiếp ứng dụng Android trên máy tính của họ. Liên kết với Amazon Appstore, người dùng đã có thể duyệt và tải xuống ứng dụng Android kể từ khi Windows 11 ra mắt vào năm 2021.

Việc ngừng hỗ trợ Windows Subsystem for Android đã được thông báo trong một tài liệu dành cho nhà phát triển:

“Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows Subsystem for Android™️ (WSA). Kết quả là, Amazon Appstore trên Windows và tất cả các ứng dụng và trò chơi phụ thuộc vào WSA sẽ không còn được hỗ trợ bắt đầu từ ngày 5 tháng 3 năm 2025. Cho đến lúc đó, hỗ trợ kỹ thuật vẫn sẽ có sẵn cho khách hàng. Khách hàng đã cài đặt Amazon Appstore hoặc ứng dụng Android trước ngày 5 tháng 3 năm 2024, sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào những ứng dụng đó cho đến ngày ngừng hỗ trợ là 5 tháng 3 năm 2025.”

Công ty cũng cho biết người dùng đã cài đặt ứng dụng Android sẽ có thể tiếp tục sử dụng chúng sau ngày ngừng hỗ trợ, nhưng người dùng muốn cài đặt ứng dụng Android mới từ bây giờ sẽ không còn có thể làm vậy từ Microsoft Store.

Có khả năng Microsoft quyết định ngừng Windows Subsystem for Android vì không đủ người sử dụng. Việc sử dụng ứng dụng Android trên Windows không còn phổ biến, đặc biệt là với sự thiếu hụt của phần cứng máy tính bảng Windows trên thị trường ngày nay.

Theo dõi muasurface.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *