Surface Pro 6 là chiếc máy tính bảng tốt nhất thế giới hiện nay, kế thừa sản phẩm Surface Pro 5(2017). Được Microsoft ra mắt vào tháng 10/2018, chiếc máy này hội tụ đủ yếu tố của 1 dòng Laptop cao cấp. Surface Pro 6 sở hữu thiết kế gọn nhẹ nhưng hiệu năng lại vô cùng khỏe.

Nếu so với người đàn anh Surface Pro 5(2017) thì chiếc Surface Pro 6 có những thay đổi gì? Người dùng Surface Pro 5 liệu có băng khoăn trong việc nâng cấp chiếc máy của mình không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem dòng máy Surface Pro 6 có điều gì khác biệt so với Surface Pro 5(2017).

So sánh Surface Pro 6 với Surface Pro 5(2017)

Về thiết kế

Surface Pro 5(2017) được Microsoft tối ưu mọi thứ trong khâu thiết kế. Chẳng hạn như phần bản lề có góc nghiêng rộng hơn, khe tản nhiệt được thiết kế gọn gàng hơn hay phần cảm biến được tích hợp thành 2 cái nhằm hỗ trợ tốt hơn cho Windows Hello.

Thiết kế của Pro 6 và Pro 5 là như nhau

Vì vậy chẳng có gì phải thay đổi phần thiết kế hoàn hảo này ở phiên bản Surface Pro 6 cả. Vẫn là phần vỏ hợp kim nhôm Magie, trọng lượng 700g, màn hình 3:2 12.3-inch hiển thị 3K… Điểm khác biết nhất về thiết kế của chiếc Surface Pro 6 đó là phiên bản màu đen.

Surface PRo 6 có thêm phiên bản màu đen

Cấu hình và hiệu năng

Nhìn thiết kế tất nhiên không thể phân biệt được Surface Pro 6 và Surface Pro 5(2017). Còn nếu nhìn vào cấu hình ta sẽ thấy được sự khác nhau của 2 dòng máy này.

2 đời máy đương nhiên cấu hình hiệu năng phải khác nhau

Surface Pro 6 sở hữu Chip Intel Core thế hệ 8th. Số lượng Nhân với Luồng là 8 và 4 nhiều hơn Surface Pro 5(2017) gấp đôi. Điều này giúp cho hiệu năng của chiếc Surface Pro 6 được nâng cấp rõ rệt. Tốc độ xử lý của chiếc máy này nhanh hơn người đàn anh tiền nhiệm lên tới 50%.

Theo đánh giá từ chuyên gia thì hiệu năng của Pro 6 hơn PRo 5 khoảng 50%

Thực tế ra, người dùng Surface Pro 5(2017) không phải lo lắng về vấn đề này. Khi tốc độ xử lý nhanh của Surface Pro 6 chỉ thể hiện rõ ra ở những phần mềm cực nặng. Còn với những tác vụ ứng dụng đơn giản như Office, Photoshop hay Cad…. Thì 2 dòng máy này được đánh giá hoạt động như nhau.

Surface Pro 6 và Surface Pro 5(2017) đều thể hiện sự đa dạng trong cấu hình. Cả hai dòng máy đều có 2 định dạng Chip i5 và i7, bộ nhớ RAM 8GB và 16GB. SDD hỗ trợ từ phiên bản 128GB đến 1TB.

Các định dạng cấu hình cảu Surface Pro 6

Dòng Surface Pro 5(2017) có cả định dạng Chip M3 và RAM 4GB. Tuy nhiên những phiên bản này không được đánh giá cao nên không có nhiều người lựa chọn. Ở bản Surface Pro 6 Microsoft đã loại bỏ 2 cấu hình này.

Giá bán

Surface Pro 5 (2017) và Surface Pro 6 khi ra mắt đều có mức giá ngang nhau ở mọi cấu hình. Hiện nay mức giá của Surface Pro 5 đã giảm mạnh khi Surface Pro 6 ra mắt. Khi 2 dòng máy này không quá khác biệt thì người dùng có thể trải nghiệm lựa chọn dòng máy phù hợp với mình.

Kết luận

Surface Pro 5 và Surface Pro 6 không hề có khác biệt về thiết kế. Còn về cấu hình Surface Pro 6 có được nâng cấp về vi xử lý. Nhưng sự thay đổi cũng không thể hiện quá nhiều khi Surface Pro 5(2017) vẫn thể hiện tốt trong khâu xử lý.

Người dùng Surface Pro 5(2017) không phải cân nhắc trong việc thay thế chiếc máy của mình. Mọi dòng máy Surface không nói riêng Surface Pro 5(2017) đều hoạt động cực tốt trong mọi tác vụ. Chính vì thế những chiếc mày này luôn được giữ giá trên thị trường.

Với những người dùng mới thì Surface Pro 6 lại là sản phâm thích hợp. Vì đây là dòng sản phẩm mới nhất của Microsoft, tất nhiên tuổi thọ sẽ nhỉnh hơn những máy khác. Về giá thành thì Surface Pro 6 cũng không quá chênh lệch so với các dòng trước. Thậm chí những phiên bản 99% của dòng máy náy giá khá tốt

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *