Spotify chính thức thêm hỗ trợ cho video âm nhạc, công ty thông báo hôm nay. Dịch vụ phát trực tuyến âm thanh mô tả tính năng này là “beta” với “một danh mục hạn chế” hiện có sẵn từ hôm nay tại 11 thị trường. Các nghệ sĩ được hỗ trợ bao gồm Ed Sheeran, Doja Cat, Ice Spice, Aluna và Asake, với Sten Garmark, người đứng đầu toàn cầu về trải nghiệm người tiêu dùng của Spotify, cho biết danh mục video âm nhạc đầy đủ của Spotify cuối cùng sẽ bao gồm “hàng nghìn” bài hát.

Spotify có thêm video ca nhạc

Tính năng video âm nhạc có thể truy cập qua màn hình Now Playing trên các bản nhạc được hỗ trợ, nơi biểu tượng “Switch to Video” sẽ xuất hiện phía trên tiêu đề bài hát. Nhấn vào đó sẽ khởi động lại bài hát và bắt đầu phát video âm nhạc ở giữa màn hình. Bạn có thể xoay thiết bị iOS hoặc Android để phát video âm nhạc ở chế độ toàn màn hình và nhấn “Switch to Audio” để quay trở lại giao diện Now Playing truyền thống hơn.

Tính năng này hiện có sẵn tại một số thị trường hạn chế; bao gồm Vương quốc Anh, Đức, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Brazil, Colombia, Philippines, Indonesia và Kenya. Garmark cho biết những thị trường này được chọn “dựa trên một số tiêu chí bao gồm kích thước thị trường và sự có sẵn của hỗ trợ nội dung địa phương.”

Ngoài iOS và Android, Spotify cũng cho biết tính năng video âm nhạc cũng có sẵn trên máy tính để bàn và thiết bị TV. Bạn sẽ cần có đăng ký Premium để xem chúng.

Mặc dù chủ yếu là một dịch vụ phát trực tuyến âm thanh, Spotify đã lâu dài hỗ trợ các hình thức video khác nhau, dù đó là podcast video hay video ngắn dọc gọi là Clips được thiết kế để cho phép nghệ sĩ trò chuyện trực tiếp với người hâm mộ của họ. Với tính năng video âm nhạc mới, Spotify cho biết họ đang hướng tới việc cung cấp cho nghệ sĩ một cách khác để thu hút người nghe và biến họ thành người hâm mộ.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *