Microsoft muốn năm 2024 trở thành “năm của AI PC”, và để nhấn mạnh điều này, công ty hôm nay đã công bố một phím mới cho Copilot – tức là, một phím vật lý sẽ sớm xuất hiện trên bàn phím của bạn và gia nhập cùng với phím Windows, cùng với các bạn của nó là phím Control, Alt và phím Insert mà bạn chưa bao giờ sử dụng một cách cố ý. Dựa trên hình ảnh Microsoft gửi đến, có vẻ như phím Copilot mới sẽ thay thế phím Control bên phải trên bàn phím PC tiêu chuẩn, nơi nó sẽ nằm giữa phím Alt và phím mũi tên trái.

Phím Copilot

“Việc giới thiệu phím Copilot đánh dấu sự thay đổi đáng kể đầu tiên của bàn phím PC Windows trong gần ba thập kỷ,” Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch điều hành & Giám đốc tiếp thị tiêu dùng của Microsoft, viết trong thông báo hôm nay. “Chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp mọi người dễ dàng tham gia vào cuộc cách mạng AI hơn. Phím Copilot gia nhập cùng với phím Windows như một phần cốt lõi của bàn phím PC và khi nhấn, phím mới sẽ kích hoạt trải nghiệm Copilot trong Windows để làm cho việc tương tác với Copilot trong ngày của bạn trở nên liền mạch.”

Tại các khu vực mà Copilot không có sẵn, phím Copilot sẽ kích hoạt Windows Search. Những bàn phím đầu tiên với phím mới sẽ được ra mắt tại CES năm nay ở Las Vegas và có thể bắt đầu được giao hàng vào cuối tháng Hai.

Nếu bạn cần thêm bằng chứng nào đó cho thấy Microsoft đang đặt cược toàn bộ vào làn sóng AI, thực tế là nó giờ đây, lần đầu tiên kể từ khi phím logo Windows xuất hiện trên bàn phím Microsoft Natural vào năm 1994, đang thêm một nút mới là tất cả những gì bạn cần biết.

Microsoft, cùng với các đối tác chip của mình như AMD và Intel, hy vọng rằng rất nhiều suy luận AI sẽ sớm được chuyển giao sang silicon địa phương, điều này sẽ “mở khóa những trải nghiệm AI mới trên PC Windows.” Không bao giờ nói quá, Microsoft lưu ý rằng họ coi đây là “một khoảnh khắc biến đổi khác trong hành trình của chúng tôi với Windows nơi Copilot sẽ là cửa ngõ vào thế giới AI trên PC.”

May mắn thay, bàn phím cũ của bạn sẽ tiếp tục hoạt động như trước – và nếu bàn phím của bạn cho phép, bạn thậm chí có thể ánh xạ lại phím Control bên phải của mình để hoạt động giống như phím Copilot. Hoặc bạn cũng có thể bỏ qua toàn bộ chuyện này, tất nhiên.

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *