Một lần nữa, những tính năng được mong chờ nhất trên iPhone lại bị hoãn sang các dòng sản phẩm trong tương lai. Theo thông tin mới nhất từ một nhà nghiên cứu thị trường, Apple dự kiến sẽ giới thiệu iPhone màn hình gập và Face ID dưới màn hình, nhưng không phải trong năm nay. Trước đó, có thông tin rằng iPhone 16 Pro sẽ loại bỏ “tai thỏ” và khu vực Dynamic Island, thay vào đó là cảm biến Face ID dưới màn hình. Đồng thời, Apple cũng đang nghiên cứu hai mẫu iPhone màn hình gập.

iFan chờ đợi iPhone 17

Tuy nhiên, theo báo cáo từ The Elec, Kang Min-soo, nhà nghiên cứu thị trường cấp cao tại Omdia, cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập và Face ID dưới màn hình muộn hơn dự kiến. Dự đoán rằng dòng iPhone 17 sẽ có màn hình gập, trong khi iPhone 18 Pro sẽ có thiết kế toàn màn hình không cần Dynamic Island.

Min-soo nói: “Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone màn hình gập 7 – 8 inch vào năm 2026. Năm tới, iPhone SE 4 với màn hình OLED LTPS sẽ ra mắt và nếu dòng iPhone 17 áp dụng màn hình LTPO TFT trên cả bốn phiên bản vào nửa cuối năm sau, Apple sẽ cần phân biệt giữa các mô hình.”

Nhà nghiên cứu cũng tuyên bố rằng sự khác biệt này sẽ đến từ việc ẩn cảm biến Face ID dưới màn hình. Ban đầu, Apple dự định bổ sung tính năng này vào thế hệ iPhone 16 năm 2024, nhưng giờ đây, tính năng này dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2027.

iFan chờ đợi iPhone 17

Sự ra mắt của iPhone màn hình gập sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho Apple so với các đối thủ hiện tại. Một chiếc iPhone màn hình gập với kích thước 7 inch hoặc 8 inch sẽ tạo ra một sản phẩm tương tự như iPad mini với màn hình OLED. Min-soo nhấn mạnh: “Khi một sản phẩm màn hình gập 7 inch được ra mắt… chúng sẽ tập trung vào sức mạnh tổng hợp và sự khác biệt so với iPad mini.”

Xem thêm:

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *