Ra mắt đã nửa năm nhưng độ hot của Surface Pro 7 Plus vẫn không hề giảm. Mặc dù thiết kế bề ngoài không có nhiều thay đổi như dòng tiền nhiệm, nhưng những thay đổi bên trong của Pro 7 Plus thì lại có quá nhiều thứ để chúng ta cùng bàn luận. Nhân cơ hội này, hãy cùng Mua surface bóc tách chi tiết, đánh giá Surface Pro 7 Plus để xem rằng, những thay đổi đáng giá trên chiếc máy đủ để chúng ta hài lòng.

IFrame

Thiết kế Surface Pro 7 Plus: Bản sao của Surface Pro 7

Chỉ đánh giá Pro 7 Plus bằng thiết kế bên ngoài thì khó có thể phân biệt được Surface Pro 7 và Surface Pro 7 Plus. Bởi các cổng kết nối trên Surface Pro 7 Plus không có gì khác biệt so với dòng tiền nhiệm. Vẫn là các cổng kết nối quen thuộc: Type A, Type C, cổng sạc và jack 3.5mm. Việc Microsoft giữ lại cổng Type A cho máy là điều vô cùng cần thiết. Bởi một số thiết bị kết nối khác như máy in, chuột, ổ cứng,… vẫn đang là cổng Type A. Thêm vào đó, Microsoft trang bị cho Surface Pro 7 Plus cổng Type C để kết nối với những thiết bị hiện đại. Cổng Type C này có thể sạc cho máy, sạc bằng sạc dự phòng cũng không thành vấn đề.

Mặc dù lên đời, Microsoft vẫn giữ lại cho Surface Pro 7 Plus cổng Type A 

Màn hình của Surface Pro 7 Plus vẫn thế, viền cạnh vẫn không có gì thay đổi. Đây cũng là điều Mua surface thấy tiếc nhất khi phiên bản mới này máy không có màn hình tràn viền như Surface Pro X. Đổi lại, chất lượng hiển thị của 7 Plus vô cùng tuyệt vời, máy đủ để vừa làm việc vừa giải trí.

Đáng tiếc một chút cho 7 Plus là màn hình vẫn thế, không được tràn viền như Surface Pro X

Tích hợp LTE và khả năng thay thế bộ nhớ SSD

Đánh giá Surface Pro 7 Plus mà không nhắc tới chi tiết cải tiến đáng giá này thì quả thật đáng tiếc. Dưới chân kickstand là sự nâng cấp đáng tiền của Surface Pro 7 Plus: thẻ nhớ rời SSD và khe sim LTE. Ở những đời máy trước, khi bạn muốn sử dụng những phiên bản có dung lượng lớn thì cần phải đầu tư kha khá tiền. Còn với dòng 7 Plus thì điều này lại quá đơn giản. Bạn chỉ cần mua phiên bản cấu hình phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn muốn nâng cấp bộ nhớ để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình, bạn chỉ cần mua ổ cứng SSD thay thế. Có thể từ 128GB lên 512GB chỉ trong chớp mắt với giá rẻ hơn rất nhiều.

Tích hợp thẻ nhớ rời SSD và khe sim LTE, chỉ cần vài thao tác cơ bản là có dung lượng lớn

Kết nối LTE là điểm khắc biệt thứ hai giữa Pro 7 và Pro 7 Plus mà. Khách hàng nào tới cửa hàng Đăng Vũ Surface cũng đều tâm sự rằng rấtmong đợi kết nối hiện đại này trên Surface Pro 7, nhưng cho đến khi 7 Plus ra mắt, chúng ta mới chính thức được trải nghiệm. Nhiều người yêu thích sự cơ động, thuận tiện của kết nối LTE, đặc biệt là đối với người dùng có công việc hay phải di chuyển.

IFrame

Một điểm vô cùng thuận tiện nữa của LTE trên Surface Pro 7 Plus là sự chủ động. Kết nối LTE sẽ giúp bạn chủ động kể cả khi không có wifi. Đặc biệt, bạn sẽ được truy cập một đường mạng riêng, không cần phụ thuộc Wifi chung ở nơi công cộng. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới công viêch mà còn giúp cho thiết bị của bạn tăng tính bảo mật, hạn chế những sự cố đánh cắp dữ liệu,…

Đánh giá hiệu năng Pro 7 Plus: cải tiến với công nghệ khác biệt

Surface Pro 7 Plus được trang bị cấu hình tiên tiến hơn người đàn anh Pro 7, máy được trang bị cấu hình Intel Gen 11 Tiger Lake. Nghe có vẻ chỉ là intel 10 lên intel gen 11 thôi, nhưng hoàn toàn là cả một chân trời công nghệ khác biệt.

Đánh giá Surface Pro 7 Plus qua chip Intel 11: chân trời công nghệ khác biệt

Ngoài sử dụng con chip mới, phiên bản i5 và i7 cũng nâng cấp 1 con VGA onboard khá mạnh mẽ là Intel iris XE. Nó mạnh hơn đáng kể với intel graphic 620 hay Intel Plus có trên thế hệ cũ. Với cải tiến đáng giá này, Mua surface chắc chắn một điều rằng, máy sẽ giúp bạn sử dụng các thao tác liên quan đến đồ hoạ được tốt hơn. Ram trên máy Pro 7 Plus cũng được nâng cấp lên DDR4X, tiết kiệm điện năng hơn, xung cao hơn.

Công việc đồ hoạ được Surface Pro 7 Plus xử lý nhanh chóng

Thời lượng pin của Pro 7 Plus: 

Trên Surface Pro 7, Microsoft sử dụng Chip G Hiệu Năng Cao thay vì Chip U Tiết Kiệm Điện như các đời máy trước. Vi xử lý này giúp hiệu năng máy tăng lên đáng kể kèm theo là mức tiêu thụ hiệu năng cũng cao hơn. Thời Lượng Pin là một điểm không ấn tượng trên dòng Surface Pro 7.

Ở phiên bản phát triển Surface Pro 7 Plus, có vẻ điều này đã được cải thiện tốt hơn. Microsoft công bố thời lượng Pin của dòng máy này lên đến 13.5 Tiếng đối với phiên bản LTE và 15 Tiếng ở bản Wi-Fi. Nó khác biệt hẳn con số 10.5 Tiếng trên dòng Surface Pro 7.

Tất nhiên thì việc Test Máy so với Sử Dụng Thực Tế nó khác nhau hoàn toàn. Nếu Surface Pro 7 dùng liên tục trung bình được khoảng 5 Tiếng thì chắc có lẽ dòng 7+ sẽ dùng được 6-8 Tiếng. Một con số khá là ổn đối với một dòng máy chất lượng, thông số kỹ thuật cao.

 

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *