Vào ngày 1/11 gần đây, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật 23H2 cho hệ điều hành Windows 11. Phiên bản Windows 11 23H2 này đã mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý, không chỉ về giao diện mà còn về tính năng. Bạn sẽ được trải nghiệm những thay đổi như giao diện mới của File Explorer, biểu tượng mới trên thanh taskbar, cải thiện bộ điều khiển âm thanh, tính năng xóa nền tự động trong ứng dụng Paint, khả năng giải nén trong File Explorer mà không cần sử dụng công cụ bên ngoài, và công cụ Copilot tích hợp trí tuệ nhân tạo đầy ấn tượng. Tất cả những cải tiến này là minh chứng cho sự không ngừng phát triển của hệ điều hành máy tính phổ biến nhất trên thế giới. 

Trong bài viết này, Muasurface sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết về cách cài đặt bản cập nhật Windows 11 23H2 mới nhất trên các thiết bị Surface của bạn và trải nghiệm những tính năng mới này.

3 Cách dễ dàng nâng cấp Windows 11 23H2 trên các thiết bị Surface

Windows 11 23H2 đã sẵn sàng cho tất cả các thiết bị Surface hỗ trợ chạy phiên bản Windows 11 22H2 thông qua Windows Update. Để thực hiện cài đặt bản cập nhật này, đảm bảo rằng thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tương tự như phiên bản 22H2, bao gồm bộ xử lý 64 bit, ít nhất 4GB RAM, 64GB SSD, tính năng Secure Boot và TPM 2.0.

Nếu bạn đã sử dụng Windows 11 22H2, việc chuyển đổi sang phiên bản 23H2 sẽ diễn ra một cách mượt mà. Tuy nhiên, với các thiết bị Surface chưa nâng cấp lên Windows 11 22H2, hiệu quả của phương pháp này có thể không được đảm bảo, vì Microsoft có thể yêu cầu thiết bị phải cập nhật trước để đáp ứng các giao thức cần thiết.

Trong bài viết này, Muasurface đang thực hiện quy trình cài đặt bản cập nhật này trên Surface Pro 9, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự cho các thiết bị Surface khác tương thích với Windows 11 23H2. Hãy cùng khám phá cách cập nhật một cách dễ dàng và nhanh chóng để trải nghiệm những tính năng mới và cải tiến của phiên bản này.

Cập nhật Win 11 23H2 bằng tính năng Windows Update trong ứng dụng Settings 

Để thực hiện cập nhật, hãy tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc bằng cách truy cập biểu tượng bánh răng trong menu Start.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Windows Update và nhấn vào Check for updates để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật hàng tháng đang chờ xử lý trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Bật tính năng Get the latest updates as soon as they’re available để nhận các bản cập nhật mới ngay khi chúng xuất hiện. Sau đó, nhấn lại Check for updates để kiểm tra lại.

Với nhiều laptop Surface, thực hiện những bước này đủ để kích hoạt quá trình cài đặt bản cập nhật Windows 11 23H2 mới nhất. Chỉ cần vài phút, bạn sẽ thấy phiên bản 23H2 hiện diện và bạn chỉ cần nhấp vào nút Download And Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Trải nghiệm Windows 11 23H2 trên Surface với sự hỗ trợ của Installation Assistant

Bạn muốn khám phá phiên bản Windows 11 23H2 mới nhất trên thiết bị Surface của bạn? Đừng lo lắng, chúng tôi đã có sẵn một cách đơn giản và hiệu quả để bạn làm điều đó, và đó là sử dụng Installation Assistant của Microsoft.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Đầu tiên, hãy tải xuống và chạy ứng dụng Microsoft PC Health Check từ trang web chính thức của Microsoft.

 • Trong ứng dụng vừa cài, nhấp vào Check now để xác minh xem thiết bị của bạn có đủ yêu cầu để nâng cấp lên Windows 11 23H2 hay không. Điều này là bước quan trọng để sử dụng Installation Assistant.

 • Tiếp theo, mở trình duyệt web và truy cập trang web chính thức của Installation Assistant từ Microsoft tại đây.
 • Trên trang Download Windows 11, bạn sẽ thấy tùy chọn Installation Assistant. Hãy nhấp vào Download Now ngay bên dưới phần đó.

 • Mở tệp Windows11InstallationAssistant.exe sau khi tải xuống và chạy ứng dụng.
 • Windows Installation Assistant sẽ tiếp tục kiểm tra các yêu cầu phần cứng khi bạn nhấp vào Refresh. Nếu cần, bạn có thể được yêu cầu tải xuống và chạy ứng dụng PC Health Check một lần nữa.

 • Sau khi bạn đã xác nhận rằng thiết bị đủ điều kiện để nâng cấp, hãy chọn Accept and install để bắt đầu quá trình cài đặt.
 • Bây giờ, bạn chỉ cần đợi quá trình tải xuống, cài đặt và áp dụng bản cập nhật hoàn tất.

Để kiểm tra xem Windows 11 phiên bản 23H2 đã được cài đặt thành công hay chưa, hãy đi tới Settings > System, cuộn xuống phần Thông số kỹ thuật, và phiên bản sẽ hiển thị là 23H2.

Với Installation Assistant, bạn sẽ nhanh chóng có được phiên bản Windows 11 23H2 mới nhất và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Nâng cấp Windows 11 lên phiên bản 23H2 với Media Creation Tool

Để nâng cấp Windows 11 của bạn lên phiên bản 23H2 bằng Media Creation Tool và tạo đĩa hoặc ổ đĩa có khả năng khởi động, hãy tuân theo các bước dưới đây:

 • Truy cập trang tải xuống chính thức của Microsoft tại đây và tìm đến phần Windows 11 Installation Media.

 • Trong mục đó, nhấp vào Download now để tải xuống tệp mediacreationtool.exe về thiết bị của bạn.
 • Nhấp đúp vào tệp mediacreationtool.exe để khởi chạy Media Creation Tool, đồng thời đọc và chấp nhận các thỏa thuận khi được yêu cầu. Surface của bạn sẽ hiển thị thông báo trên màn hình Getting a few things ready trong một lúc khi công cụ này kiểm tra hệ thống của bạn.

 

Trong Media Creation Tool, bạn sẽ có hai tùy chọn: USB flash driveISO. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn, sau đó chọn vị trí hoặc ổ đĩa và nhấp vào Next.

 • Nếu bạn tuân thủ đúng các bước, bạn sẽ có một tệp ISO hoặc USB khởi động Windows 11 23H2 được lưu trữ trên thiết bị của mình.

Lưu ý: Bạn sẽ cần một ổ USB có dung lượng trống ít nhất 8 GB để hoàn tất quá trình.

 • Cuối cùng, bấm đúp vào tệp setup.exe nằm trên ổ đĩa hoặc đĩa USB và tuân thủ các lời nhắc trên màn hình. Quá trình cập nhật Windows 11 lên phiên bản 23H2 sẽ bắt đầu trên thiết bị Surface của bạn.

Với Media Creation Tool, bạn có thể nâng cấp Windows 11 của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng lên phiên bản mới nhất. Hãy tự tin trải nghiệm các tính năng mới và cập nhật trên phiên bản này. 

Với ba cách tiện lợi mà Muasurface đã chia sẻ, bạn có thể nâng cấp hệ điều hành của mình lên Windows 11 phiên bản 23H2 một cách nhanh chóng và đơn giản.

Hãy tự tin khám phá các tính năng mới, giao diện thú vị, và cải tiến đáng giá mà phiên bản này mang lại. Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật thêm nhiều bí quyết và thủ thuật hữu ích khác tại muasurface.vn để tận hưởng trọn vẹn hành trình Windows mới của bạn.

 

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *