Có không ít đồn đoán xoay quanh về sự xuất hiện của Windows 12, phiên bản tiếp theo sau Windows 11, với hứa hẹn mang đến những tính năng đột phá dựa trên trí tuệ nhân tạo và những xu hướng công nghệ nổi bật. Mặc dù Microsoft vẫn giữ thông tin về Windows 12 trong bí mật, nhưng đồng thời, Windows 11 vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều tính năng mới đang được thử nghiệm qua chương trình Windows Insider. 

Hãy cùng Muasurface khám phá 6 tính năng tiên tiến mà bạn có thể mong đợi sẽ được tích hợp vào Windows 11 trong thời gian sớm nhất.

Notepad với cải tiến AI

Không lâu nữa, trải nghiệm truyền thống trên Notepad sẽ trở nên đầy hứa hẹn hơn với tính năng AI tiên tiến mang tên “CoWriter” từ Microsoft. Điểm độc đáo của tích hợp AI này là khả năng cung cấp người dùng một loạt công cụ chỉnh sửa thông minh.

CoWriter không chỉ giới hạn ở việc sửa đổi văn bản một cách thông thường, mà còn cung cấp các tuỳ chọn như “Length”, “Tone”, “Format”, và “Instructions”. Điều này cho phép AI điều chỉnh văn bản theo yêu cầu cụ thể của người dùng một cách linh hoạt và hiệu quả.

Ngoài ra, tính năng nổi bật khác là nút “Replace” mà CoWriter mang lại. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận được các đề xuất thay thế hoặc điều chỉnh cho phần văn bản mà họ đã chọn. Cùng khám phá sức mạnh của Notepad với AI, nơi sáng tạo và hiệu suất kết hợp một cách hoàn hảo.

Hỗ trợ USB4 80Gbps

Một bản cập nhật quan trọng đang chờ đợi trên hệ điều hành Windows 11, khi mà khả năng hỗ trợ chuẩn USB4 80Gbps mới nhất sẽ được tích hợp. Nhóm phát triển Windows Insider đã chia sẻ thông tin hứa hẹn, đồng thời khẳng định rằng: “Sự hỗ trợ ban đầu cho USB4 80Gbps sẽ được giới thiệu trên một số ít thiết bị, đặc biệt là những chiếc laptop trang bị bộ xử lý di động Intel Core Gen 14 HX, ví dụ như Razer Blade 18 mới. Điều đặc biệt là khả năng tương thích ngược với các thiết bị USB và Thunderbolt cũ hơn, đồng thời kết hợp tất cả các tiện ích của cổng USB Type-C.”

Cổng Thunderbolt 4 trên Razer Blade 18 sẽ là một trong những đại diện tiêu biểu cho sự hỗ trợ USB4 80Gbps trong tương lai. Bản cập nhật mới này không chỉ kéo mạnh hiệu suất từ 40Gbps lên 80Gbps, mà còn mở ra nhiều khả năng kết nối, lưu trữ, và hiển thị với hiệu suất cao. Quan trọng hơn, nó duy trì khả năng tương thích ngược với các thiết bị USB và Thunderbolt cũ, đảm bảo rằng tất cả những thiết bị hiện tại vẫn có thể tận dụng được toàn bộ tiềm năng của giao thức USB4 mới.

Copilot tự động hóa

Microsoft đang bước vào một giai đoạn thử nghiệm đầy hứa hẹn với tính năng mới, khi mà trợ lý Copilot sẽ tự động khởi chạy trên các thiết bị có màn hình lớn ngay khi Windows 11 được khởi động. Điều thú vị là người dùng cũng có quyền kiểm soát tính năng này thông qua Settings > Personalization > Copilot in Windows.

Với những thiết bị có kích thước màn hình từ 27 inch trở lên và độ phân giải chiều ngang ít nhất 1.920 pixel, tính năng này hứa hẹn mang lại một trải nghiệm mới mẻ và thuận tiện cho người dùng Windows 11. Bằng cách này, Copilot không chỉ là trợ lý thông minh mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Windows 11, đồng hành và hỗ trợ người dùng từ ngay lúc khởi động.

Mở rộng khả năng chia sẻ

Khám phá tính năng chia sẻ nâng cao trên Microsoft Edge và các trình duyệt khác, giờ đây có thể sử dụng cửa sổ Windows Share để chia sẻ URL trực tiếp đến các nền tảng như WhatsApp, Gmail, X, Facebook và LinkedIn. Việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với icon chia sẻ nằm ngay trên thanh toolbar, mang lại trải nghiệm tuyệt vời và thuận tiện cho người dùng.

Cung cung cấp thông tin thời tiết trên màn hình khóa

Trải nghiệm màn hình khoá trên Windows 11 sẽ được cập nhật với thẻ thời tiết mới, mang đến cho người dùng nhiều thông tin hơn về thời tiết. Ngay cả khi máy tính đang ở trạng thái khoá, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thời tiết bằng cách rê chuột qua thẻ này. Bạn cũng có thể nhấp vào thẻ để xem dự báo đầy đủ thông qua trang MSN Weather. Tính năng mới này hiện đang được triển khai ở thị trường Hoa Kỳ, hứa hẹn mang lại trải nghiệm độc đáo và thuận tiện cho người dùng Windows 11.

Nâng cấp Voice Access

Microsoft đang tiến hành cải thiện tính năng Voice Access trên Windows 11 với nhiều cập nhật hấp dẫn. Phiên bản mới sẽ hỗ trợ thêm các ngôn ngữ như tiếng Pháp, Đức, và Tây Ban Nha. Đặc biệt, tính năng này sẽ được mở rộng để đa màn hình, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và điều khiển máy tính khi sử dụng nhiều màn hình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng lệnh thoại tuỳ chỉnh để tạo phím tắt giọng nói cá nhân hoá, tăng cường trải nghiệm người dùng trong việc thực hiện nhiều hành động khác nhau.

Trên đây là 6 tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên bản cập nhật của Windows 11 trong năm 2024. Nếu những tính năng này thực sự trở thành hiện thực, chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi tại đây để cập nhật thêm thông tin hữu ích về công nghệ hàng ngày!

Xem thêm tại muasurface.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *